vị trí của bạn Home tin tuc bong da

Laporta: ‘Messi là lịch sử 20 năm của Barca’

“Chúng tôi buồn vì chưa thể tri ân Messi, ngôi sao đã cho Barca mọi thứ”, Laporta phát biểu trong cu

“Chúng tôi buồn vì chưa thể tri ân Messi, ngôi sao đã cho Barca mọi thứ”, Laporta phát biểu trong cuộc họp Đại hội đồng Barca hôm 16/6. “Chúng tôi sẽ đưa ra những sáng kiến để làm điều này. Với tôi, Messi vẫn luôn ở Barca. Hoàn cảnh khiến chúng tôi phải chia tay nhưng điều đó không tổn hại đến sự công nhận cho cậu ấy. Không có Messi, không ai biết 20 năm gần nhất của Barca sẽ thế nào. Cậu ấy là nền tảng cho thành công. Chúng ta vĩnh viễn công nhận điều đó”.

Messi rời Barca hè năm ngoái, sau khi Laporta không thể đáp ứng mức lương của siêu sao Argentina. Lễ chia tay khi ấy không trọn vẹn, do diễn biến của dịch Covid-19 khiến sân Camp Nou không thể mở cửa cho các CĐV. Messi chỉ có một buổi họp báo để chia sẻ với giới truyền thông, nói lời tạm biệt các đồng đội và CĐV, rồi gia nhập PSG.

Quan hệ giữa Laporta và Messi không êm đềm trong một năm qua. Laporta từng dùng quan điểm giữ chân Messi để chiếm lợi thế ở cuộc đua giành ghế Chủ tịch CLB, nhưng sau đó không giữ lời vì rắc rối tài chính của Barca. Tháng trước, báo Tây Ban Nha AS đưa tin Messi đã gọi điện cho Laporta để yêu cầu Chủ tịch Barca không nhắc tên anh trong các cuộc họp báo. Laporta trước đó thường xuyên bóng gió chuyện đưa Messi trở lại Camp Nou, kèm theo các điều kiện nhất định.

Cũng trong cuộc họp Đại hội đồng Barca, Laporta nói về tình cảnh của trung vệ Gerard Pique. Theo chính trị gia 59 tuổi, Pique là cầu thủ và con người tuyệt vời, nên Barca cần giúp đỡ anh. Trung vệ 35 tuổi đang chịu áp lực khi truyền thông cho rằng anh ly thân ca sĩ Shakira để cặp kè với những bóng hồng khác. Báo Marca cho biết HLV Xavi đã khuyên Pique rời Barca hè này, đồng thời khẳng định ông không có kế hoạch sử dụng anh.

Laporta thì muốn bảo vệ Pique, khẳng định Barca sẽ không bỏ mặc người đã cống hiến cả sự nghiệp, mang về vô số vinh quang. Pique được xem là nhân vật quyền lực bậc nhất phòng thay đồ sân Camp Nou. Anh giúp Barca kết nối với thương hiệu Rakuten từ 2017, ký hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá 253 triệu USD. Pique cũng đạo diễn việc chia tiền thưởng Siêu Cup Tây Ban Nha tổ chức ở Saudi Arabia, với tư cách người đứng đầu công ty môi giới thể thao Kosmos Holding.

Barca đang đối mặt nhiều thách thức tài chính từ khoản nợ 1,5 tỷ USD. Họ lỗ khoảng 500 triệu USD trong mùa 2021-2022. Laporta vì thế đang rao bán một số ngôi sao, gồm Frenkie de Jong và Ousmane Dembele, để giải phóng quỹ lương.

Vy Anh (theo Marca)

Barca chia tay Dani AlvesPique thách Barca mua trung vệ khác

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs gia lai,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.frenchoumeurs.com/337/laporta-messi-la-lich-su-20-nam-cua-barca/